BẮT ĐẦU MAY VÁ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Bắt đầu học may vá cần chuẩn bị những gì? Bắt đầu như thế nào? Nên chọn máy may gia đình hay máy may công nghiệp dể bắt đầu sự nghiệp may vá?

Để bắt đầu tập may thì cần những máy gì? Nên mua máy công nghiệp hay máy gia đình? Với mục tiêu tiết kiệm ngân sách thì lựa chọn nào là hợp lý?

Đầu tiên, để bắt đầu với may vá, mình sẽ cần: máy may và máy vắt sổ. (Còn nếu mình không muốn đầu tư máy vắt sổ thì có thể chọn mua máy may gia đình và sử dụng chức năng giả vắt sổ). Mặc dù theo kinh nghiệm của em thì nên có 2 chiếc máy riêng biệt để sử dụng các thao tác thuận tiện hơn, cũng như máy vắt sổ chuyên dụng thì đường may sẽ đẹp hơn và sẽ giúp khoá đường may tránh tưa/ xơ vải tốt hơn.

Lựa chọn máy may công nghiệp hay máy may gia đình?

Muốn trả lời câu hỏi này, em sẽ giúp mình hình dung và so sánh về 2 loại máy để mình dễ đưa ra quyết định phù hợp nhé.

  • Máy may công nghiệp: chỉ có một chức năng may thẳng, thường được sử dụng cho dân chuyên nghiệp (thợ/nhà máy sản xuất công nghiệp).

Ưu điểm: đường may đẹp, ít kén vải, đường may sắc nét hơn, tốc độ máy may nhanh.

Nhược điểm: Khá nặng (30-40kg) và cồng kềnh (~ 1,2m x 0,6m), nên nếu mua loại máy này thì mình cần tính toán trước về chỗ để máy. Một vấn đề nữa cần cân nhắc khi mua máy công nghiệp cơ là về tiếng ồn do motor gây ra. Motor cơ sẽ khá ồn, tiếng ồn ro ro từ lúc bật nút ON khởi động máy tới khi tắt máy, khá khó chịu

  • Máy may gia đình: máy này thường tích hợp rất nhiều chức năng – may thẳng, may zikzak, đường thêu trang trí, thùa khuyết, giả vắt sổ…v.v… Máy có tốc độ chậm nên phù hợp với người mới bắt đầu dễ làm quen máy và điều khiển đường may. Nếu chọn mua máy gia đình thì córất nhiều brand nổi tiếng của Nhật như Juki/ Brother/ Singer/ Janome / Jaguar. Hankyu… Và khi mua bạn nên note lại chọn máy có chức năng thùa khuyết vì không phải máy nào cũng có chức năng này, trong khi lại rất hay cần dùng đến

Máy may gia đình ưu điểm là khá nhỏ gọn, chỉ có đầu máy (nặng khoảng 5-12kg), đặt lên bàn nào thì có thể ngồi đấy may và may xong có thể xếp cất vào góc gọn cũng được luôn ☺️. Máy may gia đình Nhật Bãi giá khoảng từ 1,3 đến 2,5 triệu, máy mới khoảng 7-12 triệu hoặc cao hơn tuỳ đời máy và chức năng. Và rất dễ sử dụng, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn thao tác Máy may gia đình ở đây: https://lalaconcept.vn/huong-dan-su-sung-may-may-nhat/

Vậy lựa chọn máy may nào là phù hợp?

Vậy đối với một người mới bắt đầu, chưa biết rằng liệu mình có theo đuổi việc may vá lâu dài không, thì lời khuyên của em là mình nên chọn một chiếc máy may gia đình Nhật bãi (với mức giá dao động khoảng 1,3-2,5 triệu) là bạn đã có thể bắt đầu với sự nghiệp may vá rồi đó.Câu hỏi cuối cùng, có lẽ khá nhiều người nghĩ đến trước khi quyết định đầu tư, đó là nếu mua xong rồi không dùng tới thì phải làm sao? Bạn đừng lo lắng quá n vì nếu mà bạn ko may thì có thể đăng thanh lý lại máy mà chỉ lỗ khoảng vài trăm nghìn thôi, có rất nhiều mẹ bỉm sữa cũng muốn thử may vá nên việc pass máy diễn ra khá dễ dàng. Vậy thì chi phí nếu rủi ro nhất cũng không nhiều đúng không nào?

Tham khảo nhiều mẫu máy may Nhật bãi tại đây: https://www.facebook.com/groups/maymaynhatbai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931579008